Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Motor cửa cuốn - những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Cập nhật: 16-01-2018, 3:32 pm

Motor cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng giúp cửa cuốn có thể hoạt động lên xuống một cách dễ dàng mà không cần sử dụng sức người. Nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài và không được bảo dưỡng, motor rất dễ bị hỏng hóc và thường xuyên gặp trục trặc khi sử dụng. 

Vậy nên qua bài viết này Fancydoor xin được đưa ra một  số lỗi thường gặp ở motor cửa cuốn và cách làm thế nào để khắc phục những tình trạng đó một cách nhanh và hiệu quả nhất. Mọi người hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé.

Những lỗi thường gặp ở motor cửa cuốn và cách xử lý

1- Cửa cuốn không hoạt động

Motor cửa cuốn là bộ phận giúp cửa cuốn hoạt động tốt nên khi cửa không hoạt động cần kiểm tra motor có hoạt động hay không. Rất có thể motor của bạn bị lỗi dẫn đến tình trạng không thể kéo thả cửa cuốn như bình thường. Nếu motor của bạn bị cháy cách khắc phục là bạn có thể gọi dịch vụ sửa chữa cửa cuốn, hoặc mang trực tiếp motor ra bên ngoài tiệm sửa chữa. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp tránh tình trạng phát sinh hỏng hóc khi tự xử lý.

cửa cuốn fancydoor giá tốt nhất

2- Cửa kéo lên và tự tụt xuống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do motor cửa cuốn của bạn hoạt động kém và có thể do cục Diode cháy khiến không cấp điện được cho nam châm điện.

cửa cuốn chính hãng fancydoor

- Do diode bị cháy

Cháy Diode một chiều bạn hãy mở lắp trên của motor và kiểm tra bên trong. Bộ role điều khiển mô tơ từ trên xuống dưới và 2 đầu dây cấp điện cho nam châm điện, hãy thay cục đi ốt bên trong bằng cục đi ốt mới và kiểm tra hoạt động của cửa cuốn.

- Do lò xo mất tính đàn hồi

Khi lò xo bị mất đàn hồi bạn hãy mở nắp trên và tháo phần đuôi motor bỏ sang một bên tìm lò xo và kéo dãn ra sau đó lắp lại như cũ. Cửa cuốn sẽ hoạt động lại bình thường, tuy nhiên để hoạt động hoàn toàn tốt bạn nên thay lò xo mới sẽ giúp cửa hoạt động tốt hơn.

- Do bộ phận phanh bị mòn hoặc hỏng

Do sử dụng lâu bộ phận phanh, hãm bị hỏng, bạn cần sửa chữa thay thế tình trạng này sẽ được khắc phục.

3- Cửa cuốn tự chạy lên xuống

Lỗi này do bo mạch điều khiển bị hỏng lỗi hoặc dính nước và bị chập khiến motor không kiểm soát được. Hư hỏng này cần đến kỹ thuật cao để xử lý nên bạn hãy gọi cho Fancydoor đến để xử lý giúp bạn.

motor cửa cuốn

Với một số motor cửa cuốn đã quá cũ và không thể khắc phục bạn cần phải thay thế. Bạn có thể tham khảo một số mẫu motor cửa cuốn chính hãng của Fancydoor. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì chất lượng của sản phẩm.

FANCYDOOR VIỆT NAM - Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Nhân viên lắp đặt được đào tạo chuyên sâu và có kỹ năng được nâng cao qua thực tế lắp đặt cho khách hàng trong hơn 10 năm. Chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng, dễ dàng các vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt với thái độ nhiệt tình, cởi mở và có tránh nhiệm cao với công việc đang thực hiện các công trình chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vẫn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

FANCYDOOR - CHUYÊN CỬA CUỐN CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Số 34,Ngõ 230, Phố Đinh Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: fancydoor.vn@gmail.com

Website: www.fancydoor.vn

Tel: 024.6683.3539 - Hotline: 0904.276.720

Fanpage: www.facebook.com/Fancydoor.vn

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu