Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn

Cập nhật: 27-11-2017, 9:26 am

Nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn thì việc tìm hiểu trước các thông tin là điều vô cùng cần thiết. Những hiểu biết nhất định sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất và giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết.

 

1- Những rủi ro khi lắp đặt cửa cuốn sai cách

- Cửa cuốn là thiết bị vận hành không phải do ý thức con người mà chạy bằng sự vô thức của động cơ. Tình trạng kẹt, kẹp hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng điều khiển tự động. Trên thực tế tình trạng kẹp người, kẹt đồ vật đã xảy ra rồi.

- Tuy sự chuyển động của cửa khá chậm, tốc độ đóng, mở chậm, có thể nói với sự chuyển động chậm như vậy thì độ an toàn cao hơn nhưng không loại trừ được những hiểm họa trên. Bởi vậy, khi sản xuất rủi ro này luôn được công ty chú trọng và luôn được Fanydoor lưu ý và đặt lên hàng đầu.

- Cửa cuốn sử dụng bằng thiết bị điện nên khi mất điện, xảy ra hiện tượng người ở trong không thoát ra ngoài được, hoặc khi xảy ra sự cố bên trong như cháy, nổ thì việc thoát hiểm gặp phải khó khăn.

Chính vì lẽ đó nên các thiết bị cửa cuốn của công ty đã thiết kế và tích hợp thêm chế độ mở cửa bằng tay, đây là một giải pháp an toàn hiệu quả cho thiết bị cửa cuốn khi bị mất điện, hoặc cháy nỗ thì người trong nhà vãn có thể thoát hểm oan toàn, khác với các nhà sản xuất khác, chạy theo công nghệ tự động mà bỏ quên đi cái truyền thống do đó có thể gay hại cho người sử dụng.

Ngoài ra công ty hiện đã tìm cách khắc phục những nhược điểm khi vận hành cửa gặp vật cản có thể gây nguy hiểm cho con người chính vì lẽ đó công ty cho ra đời dòng sản phẩm cửa cuốn theo công nghệ mới đảm bảo hơn như Cửa cuốn tự động  đảo chiều khi gặp vật cản, bộ lưu điện tự động kèm theo khi sử dụng… hạn chế nhũng rủi do trong qua trình sử dụng cửa cuốn.

2- Sử dụng sai cách lắp đặt cửa cuốn

-  Trong quá trình sản xuất, công ty luôn luôn thiết kế những loại cửa khắc phục nhược điểm của cửa cuốn thế hệ trước. Trên thực tế xảy ra những tai nạn thường từ phía người sử dụng hiểu sai về quy trình vận hành của cửa cuốn, do đó klhi khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn công ty Châu Úc luốn có những chuyên gia kỹ thuật tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng để khách hàng có một cái nhìn tổng quan về sản phẩm, tránh đực những rủi do đáng tiếc sảy ra trong quá trình sử dụng.

- Một trong những lỗi phổ biến được chuyên gia cho biết, đó là đa phần người dân có thói quen lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm. Thói quen lắp cửa ra bên ngoài của chúng ta hiện nay là lệch so với tiêu chuẩn lắp đặt và so với các nước khác.

- Ở nước ngoài, toàn bộ thiết bị, cửa được lắp quay vào trong nhà. Chính điều này bảo vệ cho cho động cơ. Hệ thống vận hành bằng tay sẽ nằm bên trong, như vậy người trong nhà sẽ thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

- Nhưng người Việt Nam do nhiều lý do mà hầu hết đều lắp cửa quay ra bên ngoài. Dù đã được công ty tư vấn rất kỹ những người dân vẫn lựa chọn phương thức này. Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở ưu tiên nằm bên ngoài. Khi đó, để đảm bảo về mặt an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng của thiết bị bên ngoài bằng nhiều cách như: khóa lại, cắt bỏ hoặc cất đi, làm cho cửa cuốn không còn đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra gây mất an toàn cho người sử dụng sản phẩm cửa cuốn

- Điều đó là nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng cửa cuốn  bởi khi mất điện, xảy ra sự cố thì người trong nhà không thoát ra được mặc dù các sản phẩm cửa của công ty đã tích hợp thêm chức năng mở bằng tay nhưng do bên ngoài đã vô hiệu hóa ổ khóa thì lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay.

- Do đó người tiêu dùng nên hiểu và tuân thủ những khuyến có do công ty chúng tôi đưa ra để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người thân trong gia đình.

3- Nên sử dụng cửa cuốn thế nào là tốt nhất?

- Hiện nay, chúng ta chưa có một chuẩn mực an toàn quốc gia nào về cửa tự động, chưa có tiêu chuẩn an toàn chung về cửa cuốn. Ở một số nước đã có tiêu chuẩn an toàn về cửa tự động nhưng ở Việt Nam chưa có. Vì thế, các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình và có tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, cam kết về chất lượng.Tiêu chuẩn cơ sở này dưới cấp độ tiêu chuẩn quốc gia. Tuy vậy thì nhà sản xuất nào khi đưa ra sản phẩm cũng đặt mục tiêu an toàn và an ninh lên hàng đầu.

- Trong tình hình như vậy, chuyên gia đưa ra một số lưu ý đối với người dân nên: Chọn những kết cấu cửa thế hệ mới, của nhà cung cấp uy tín hàng đầu. Sử dụng và vận hành một cách đầy đủ những khuyến cáo của nhà cung cấp.Thực tế, người dân không thể hiểu biết về kỹ thuật bằng nhà sản xuất vì vậy những khuyến cáo mà họ đưa ra luôn đúng và cần thiết.

- Để đảm bảo vấn đề an ninh người dân nên chọn những cửa cuốn dòng tấm liền sẽ bền vững hơn. Nên lắp cửa vào phía trong nhà. Bởi khi lắp cửa ra bên ngoài sẽ có rủi ro như: Nước bụi vào, chập hỏng, giảm tuổi thọ của cửa; Người ngoài có thể can thiệp vào động cơ để điểu khiển được cửa nên giảm mức độ an toàn cho gia chủ.

- Bên cạnh đó, người dân nên chọn các sản phẩm có hệ thống khóa móc khi mành đóng mở có khe thoáng bởi một số dòng cửa có độ mở khe thoáng, khi cửa đóng chặt, an ninh tốt nhưng khi cửa đóng khe thoáng, người ngoài có thể đột nhập kéo cửa lên được. Vì vậy chọn cửa mành có hệ thống chống nhấc để giữ cho mành không thể bị người ngoài nhấc lên được khi cửa ở mức độ đóng khác nhau.

- Để đảm bảo độ an toàn cao nhất, chuyên gia khuyên người sử dụng lựa chọn những thiết bị có chức năng đảo chiều khi gặp vật cản và phải thường xuyên kiểm tra chức năng này.

- Chú ý, phần mở cửa bằng phương pháp thủ công là xích kéo tay phải luôn luôn để ở tình trạng sẵn sàng cho người sử dụng bởi theo chuyên gia đây là vấn đề người dùng thường xuyên vi phạm. Thiết bị an toàn phải luôn trong tầm tay. Thiết bị điều khiển tự động cần để xa tầm tay trẻ em, tránh để lặp lại những tai nạn đáng tiếc thời gian qua.

...

Nếu khách hàng muốn đảm bảo chất lượng cửa cuốn khi lắp đặt, hãy liên hệ Fancydoor để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thêm một số sản phẩm cửa cuốn chính hãng Fancydoor tại:

Cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn tấm liền

Phụ kiện cửa cuốn

hoặc liên hệ trực tiếp tại:

FANCYDOOR VIỆT NAM
ĐỊA CHỈ: NGÕ 230 SỐ 34 PHỐ ĐINH CÔNG THƯỢNG - HOÀNG MAI - HÀ NỘI 
ĐIỆN THOẠI: 0934503368 - 024.6683.3539 - FAX: 02435593912
EMAIL:  FANCYDOOR.VN@GMAIL.COM
WEBSITE:  WWW.FANCYDOOR.VN

 

 

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu