Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Một số lưu ý sử dụng cửa cuốn để được bền lâu

Cập nhật: 14-11-2017, 8:45 am

Cửa cuốn đang dần trở nên phổ biến hơn đối với mọi người nhưng cách sử dụng và các lưu ý khi sử dụng cửa cuốn lại chưa được thật sự chú ý lắm.Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để quý khách sử dụng cửa cuốn bền bỉ và lâu dài.

1- Giám sát quy trình lắp đặt để đảm bảo bộ cửa vận hành êm ái

Đầu tiên, khi mới lắp đặt cửa cuốn, bạn cần giám sát quy trình lắp đặt của người thợ cửa cuốn. Phải đảm bảo bộ cửa vận hành êm ái, đóng mở cửa xuống hết và không phát ra những tiếng kêu bất thường thì quy trình lắp cửa cuốn mới được coi là hoàn tất. Để đảm bảo hơn nữa về độ an toàn, có thể lắp đặt thêm phụ kiện như còi báo động, bộ đảo chiều khi gặp chướng ngại vật,...

- Chọn motor phù hợp với trọng lượng thiết bị

Motor cửa cuốn là bộ phân quan trọng để cửa cuốn có thể vận hành tự động. Dĩ nhiên, tùy theo trọng lượng của cửa mà bạn sẽ chọn loại motor phù hợp để tránh quá tải cũng như mau hỏng máy. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp tư vấn và lựa chọn loại motor cửa cuốn phù hợp cho mình, phụ kiện này sẽ được bảo hành riêng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

- Xả bình lưu điện theo định kì

Bình lưu điện có nhiệm vụ làm nơi cung cấp năng lượng dự phòng cho cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Nếu không sử dụng bình lưu điện thì bạn vẫn có thể đóng mở cửa bằng xích tay, tuy nhiên hãy chú ý đến trọng lượng của cửa cuốn mà bạn sử dụng. Để bình lưu điện hoạt động ổn định và có tuổi thọ dài lâu thì bạn nên xả bình mỗi 3 tháng/ lần.

- Thay pin cho remote cửa cuốn đúng hạn

Remote cửa cuốn giúp bạn có thể đóng mở cửa 1 cách dễ dàng chỉ với 1 nút bấm đơn giản. Tuy nhiên, để remote cửa cuốn của bạn có thể sử dụng được lâu bền thì nên chú ý thay pin cho thiết bị mỗi 6 tháng/ lần nhé, việc hoạt động trong tình trạng thiếu pin sẽ khiến thiết bị dễ quá tải và thường xuyên chập chờn, ảnh hường đến chất lượng và tuổi thọ. Các bạn cũng nên chọn dòng remote cửa cuốn mã nhảy để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho căn nhà thay vì dùng dòng mã gạt nhé.

2- Lưu ý hướng dẫn sử dụng cửa cuốn đã được nhà sản xuất khuyến cáo

- Tiếp theo, bạn cần lưu ý hướng dẫn sử dụng cửa cuốn đã được nhà sản xuất khuyến cáo. Đây là một trong những thiếu sót nhất mà người tiêu dùng Việt Nam thường vấp phải, thường thì họ chỉ đọc qua loa, nghe hướng dẫn một cách hời hợt hoặc thậm chí là không đọc cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm. Không để trẻ em nghịch cửa cuốn và tự ý sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn. Vị trí đặt bộ lưu điện cửa cuốn, nút bấm âm tường, điều khiển từ xa không ở nơi có nhiều người qua lại, ẩm ướt, nhiệt độ cao để phòng chống cháy nổ cũng như tác dụng lực làm hỏng các chi tiết kĩ thuật.

 

3- Thường xuyên vệ sinh và tra dầu cho cửa cuốn

- Để cửa cuốn đạt tuổi thọ cao, gia đình bạn nên vệ sinh cửa cuốn thường xuyên và theo dõi những hiện tượng bất thường của cửa. Định kỳ 6 tháng 1 lần, có thể gọi thợ sửa chữa cửa cuốn tới bảo trì, bảo dưỡng bộ cửa. Tuy sẽ mất một khoản chi phí nhưng bù lại không còn lo cửa cuốn hỏng bất ngờ hay phát sinh những bệnh trầm trọng, mất nhiều chi phí thay thế phụ kiện cửa cuốn và các chi tiết kĩ thuật khác và quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

- Một điều đáng lưu ý nữa đối với các gia đình khi quyết định lựa chọn một nhãn hiệu cửa cuốn, đó là về chính sách hỗ trợ sau bán hàng từ nhà sản xuất. Sẽ là một thiệt thòi nếu như cửa cuốn vừa lắp đặt không may gặp trục trặc bất thường nhưng lại không có chính sách bảo hành, sửa chữa cửa cuốn miễn phí. Điều này thường xảy ra khi người sử dụng lựa chọn các loại cửa cuốn giá rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

...

Nếu khách hàng muốn biết thêm chi tiết những công đoạn vệ sinh bảo tri cửa cuốn. Hãy liên hệ Fancydoor Việt Nam

Fancydoor Việt Nam - Cam kết đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tiêu chuẩn nhất.

Thông tin liên hệ:

FANCYDOOR VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 230 số 34 Phố Đinh Công Thượng - Hoàng Mai - Hà Nội 
Điện thoại: 0934503368 - 024.6683.3539 - Fax: 02435593912
Email:  fancydoor.vn@gmail.com
Website:  www.fancydoor.vn

 

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu