Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Những lưu ý để nâng cao tuổi thọ motor cửa cuốn khi sử dụng

Cập nhật: 04-10-2017, 9:20 am

Cấu tạo Motor cửa cuốn

Motor cửa cuốn là bộ tời trong tổng thể hệ thống cửa cuốn, là bộ phận quan trọng của kỹ thuật công nghệ cửa cuốn tự động dùng motor, tạo nên bước đột phá mới so với cửa cuốn truyền thống đóng/ mở bằng tay.

Bộ hành trình: Bộ hành trình của motor cửa cuốn có công dụng để ngắt điện nguồn khi mà cửa cuốn đã lên đến điểm dừng cao nhất phía trên hay điểm dừng thấp nhất phía dưới. Khi bánh răng quay là lúc 2 bu lông chạy tới dẫn tới việc ngắt công tắc điện, khi không có điện motor sẽ dừng lại ngay.

Bộ khiển motor: Bộ điều khiển motor có chức năng thực hiện những khẩu lệnh từ xa của bộ điều khiển theo đúng yêu cầu. Bộ điều khiển motor có cấu tạo gồm 1 bộ mạch và hai rơ le đóng mở thực hiện các lệnh đóng cửa và mở cửa và bộ điều khiển từ xa. Bộ khiển motor cửa cuốn có một rơ le chiều xuống và một chiều lên.

Nam châm điện của motor cửa cuốn: cùng với chức năng chính là hút và nhả bộ tời cửa cuốn hay bộ tời bằng xích. Chúng luôn được nối với nhau bởi một chiếc lò xo khi mà chúng ta sử dụng điều khiển để cửa hoạt động.

Những lưu ý khi sử dụng motor cửa cuốn

– Khi đóng mở cửa motor hoạt động tốt nhất: bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Nếu phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ motor phải báo ngay cho đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không có kỹ thuật.

– Motor lắp đặt ngoài trời thì bắt buộc phải có hộp che chắn kỹ lưỡng không được để chất lỏng rơi vào motor và hộp điều khiển từ xa.

– Phần điện: motor, điều khiển từ xa (bấm tường và tay đứng xa điều khiển) không để những vị trí ẩm thấp.

– Thay pin định kỳ (khoảng 3 năm) cho điều khiển cửa cuốn.

– Không đóng mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần sẽ làm tăng nhiệt độ của motor cửa cuốn khiến trang bị rơ-le nhiệt tự động ngắt điện. Người sử dụng sẽ phải đợi cho đến khi nhiệt độ của motor trở lại bình thường (khoảng 15 phút tùy theo loại) có trường hợp phải sửa chữa cửa cuốn thế hệ dùng được tiếp.

– Nếu có lưu điện cửa cuốn thì khi bạn mua phải sạc liên tục trong 20h trong lần trước tiên mới được dùng. Chú ý làm thao tác nạp, xả cho lưu điện tối thiểu 3 tháng 1 lần (xem hướng dẫn sử dụng kèm theo).

Thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng motor cửa cuốn để nâng cao tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bên cạnh việc thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng hệ thống điều khiển thì công tác bảo dưỡng và chăm sóc tình trạng hoạt động của motor cũng phải được lưu ý thực hiện thường xuyên. Việc này sẽ làm tăng độ bền và sự bất biến của motor và tránh những trục trặc tiềm ẩn của motor trong quá trình dùng.

Cần phải bảo dưỡng cửa cuốn để tăng tuổi thọ và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, bạn cần phải vệ sinh cửa thường xuyên, tránh bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm cho cửa gặp trục trặc. Hơn nữa, cần sử dụng cửa cuốn một cách khoa học để tiết kiệm điện cho xã hội, tránh việc dùng cửa làm trò chơi cho trẻ nhỏ, như vậy vừa nguy hiểm vừa dẫn đến hoang phí nguồn nhiên liệu.

Để được tư vẫn miễn phí và giải đáp những thắc mắc của bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

FANCYDOOR VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: NGÕ 230 SỐ 34 PHỐ ĐINH CÔNG THƯỢNG - HOÀNG MAI - HÀ NỘI 

ĐIỆN THOẠI: 0934503368 - 024.6683.3539 - FAX: 02435593912

EMAIL:  FANCYDOOR.VN@GMAIL.COM

WEBSITE:  WWW.FANCYDOOR.VN

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu