Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Những lỗi đơn giản thường gặp khi sử dụng cửa cuốn

Cập nhật: 22-09-2017, 10:48 am

Trong khi vận hành một bộ cửa cuốn bạn có thể gặp rất nhiều lỗi đơn giản mà bạn chẳng thể biết được và bạn cũng không biết cách khắc phục nó một cách tốt nhất, và lúc đó bạn cần đến những người thợ sửa cửa cuốn. Dưới đây là những lỗi bạn có thể tự kiểm tra trước khi gọi đội sửa chữa đến.

Cửa cuốn chỉ mở lên mà không kéo xuống được hay ngược lại?

Nguyên nhân: Ở đây, có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa cuốn của bạn chỉ hoạt động một chiều tức là có thể kéo lên được nhưng không đóng xuống được, hay ngược lại. Tuy nhiên theo nhân viên đã sửa cửa cuốn lâu năm trong ngành thì chỉ có 2 lí do chính là do bộ phận điều khiển cửa cuốn hoặc do mô tơ trong cửa có vấn đề.

Phương pháp sử lý: Với bộ phận điều khiển bạn có thể tháo nắp ra kiểm tra dây dẫn đã cắm đúng chưa, hoặc có bị đứt không, và nếu bảng điều khiển cửa cuốn bị cháy thì sẽ có mùi khét do dòng điện tăng cao đột ngột, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi bấm chiếc điều kiển từ xa lên xuống để kiểm tra, nếu do dây căm thì đấu lại trong trường hợp bị hỏng thì cần thay thế ngay.

Không mở được cửa cuốn vào nhà

Với mô tơ, chúng ta cần kiểm tra xem cam hành trình xem có bị sao không, bộ phận khởi động từ có còn hoạt động không, và kiểm tra hệ thống khởi động tụ có còn hoạt động vì đây có thể là nguyên nhân khiển cửa cuốn bị lỗi lên không xuống hoặc xuống không lên khi sử dụng sau một thời gian dài.

Cửa đang chạy tự nhiên dừng mà không chạy nữa.

Nguyên nhân: những bộ cửa cuốn cũ ngày trước thường chạy mà không sử dụng acquy dự trữ điện nên khi mất điện đột ngột chúng không thể thích nghi ngay hoặc do nhiều nguyên nhân như đứt dây coroa khi vận hành lâu là một trong những nguyên nhân gây tình trạng này.

Cách khắc phục: kiểm tra dòng điện xem có còn điện vào cửa không, nếu không thì để yên đấy chờ có điện. Kiểm tra dây cắm vào cảm động cơ của cửa hoặc cảm biến khỏi động từ tính bên trên bằng điều khiển cửa cuốn bên trên. Kiểm tra dây coroa xem có bị đứt đột ngột không.

 

Không mở được cửa khi hộp điều khiển vẫn nhận tín hiệu trên điều khiển từ xa hoặc bấm tay.

Nguyên nhân: Có thể là do bạn khóa mã tay trên điều khiển cửa cuốn từ xa, hộp điều khiển hay có thể là do cả động cơ.

Cách sử lý: bạn hãy nhớ xem mình đã khóa mã tay không, nếu có hãy mở mã tay để sử lý vấn đề này, hoặc do hộp điều khiển mà bạn chẳng để ý xem có vấn đề không. Cả động cơ cửa cuốn nữa, khi phát hiện ra lỗi này, bạn cần xem nó có phải đến từ động cơ không, nếu đúng thì tìm cách khắc phục.

Với 3 lỗi cơ bản cũng như nhiều lỗi phát sinh khác trong quá trình dùng cửa cuốn, chắc chắn bạn sẽ phải gọi thợ sửa cửa cuốn đến và kiểm tra, nếu thay thế toàn bộ thì bạn sẽ mất khoảng chi phí không nhỏ, cho nên hãy cẩn thận và tốt nhất chỉ gọi họ khi không biết làm cách nào để vào nhà.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc:

FANCYDOOR VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: NGÕ 230 SỐ 34 PHỐ ĐINH CÔNG THƯỢNG - HOÀNG MAI - HÀ NỘI 

ĐIỆN THOẠI: 0934503368 - 024.6683.3539 - FAX: 02435593912

EMAIL:  FANCYDOOR.VN@GMAIL.COM

WEBSITE:  WWW.FANCYDOOR.VN

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu