Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

Tính năng xả sạc thông minh trên lưu điện cửa cuốn

Cập nhật: 18-09-2017, 1:49 pm

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị giúp duy trì sự liên tục của điện năng trong hệ thống hoặc là các thiết bị lưu trữ điện năng cung cấp cho hệ thống. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại lưu điện được thiết kế riêng cho nhu cầu sử dụng như: Cho máy tính, cho hệ thống cửa tự động và ngay cả hệ thống lớn như thang máy.

Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của lưu điện.

Rất nhiều người đã biết rằng bên trong UPS sẽ có ắc quy để tích điện, do đó chỉ cần biết đến thế là biết được nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện một cách cơ bản nhất: Chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cung cấp cho tải khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị mất.

 

Bên trong UPS có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng – tức là 220Vac 50Hz/60Hz.

Lưu điện dùng cho cửa cuốn cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhưng được thiết kế nguồn ra phù hợp cho motor cửa cuốn và hộp nhận điều khiển cửa cuốn.

Nhược điểm của lưu điện cửa cuốn truyền thống.

Các loại lưu điện cửa cuốn thông thường trên thị trường hiện nay đa số sử dụng dụng ắc quy chì khô , nếu sau 1 thời gian dài (khoảng 1 tháng liên tục) không mất điện và ắc quy không được xả điện (không sử dụng điện trong ắc quy) có thể khiến ắc quy bị chai hoặc phồng, lượng điện năng tích trữ được của ắc quy sẽ bị sụt giảm nhiều so với ban đầu.

Để khắc phục nhược điểm này có thể tiến hành như sau.

Nếu trong 1 khoảng thời gian dài (1 tháng) liên tục không mất điện, thực hiện xả điện thủ công bằng cách tắt ngõ vào điện lưới của lưu điện và thực hiện sử dụng năng lương từ ắc quy bằng cách kéo cửa 3-4 lần. Tuy nhiên việc xả sạc thủ công thường bị quên hoặc chúng ta không nhớ được mất điện khi nào, lần sử dụng điện từ ắc quy của lưu điện là khi nào vv.vv Chính vì thế công nghệ xả sạc thông minh ra đời đã khắc phục hoàn toàn.

Tính năng xả sạc thông minh hoạt động như thế nào?

Tính năng xả sạc thông minh là cải tiến công nghệ đột phá đối với dòng lưu điện dành cho cửa cuốn. Lưu điện có tính năng xả sạc thông minh sẽ tự động sử dụng năng lượng điện trong ắc quy (xả điện ắc quy) định kỳ nếu sau 1 khoảng thời gian không bị mất điện hoặc không sử dụng đến năng lượng điện trong ắc quy.

Các loại lưu điện có tính năng xả sạc thông minh

Hiện nay trên thị trường lưu điện cửa cuốn tại Việt Nam chỉ có dòng sản phẩm lưu điện cửa cuốn Fancydoor tiên phong áp dụng công nghệ mới có tính năng xả sạc thông minh với 02 mẫu sản phẩm là Fancydoor F1200 và Fancydoor F800

Ưu điểm nổi trội của lưu điện Fancydoor.

Sử dụng main (bảng mạch) công nghệ mới có chế độ tự động cân bằng điện áp khi điện áp bị sụt giảm. Điện áp ổn định giúp nâng cao tuổi thọ cho motor và hộp nhận điều khiển.
Main mạch được tích hợp sẵn chế độ xả điện định kỳ (xả sạc thông minh) nâng cao tuổi thọ ắc quy
Tích hợp Led hiển thị dung lượng hiện tại của ắc quy.
Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

FANCYDOOR VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: NGÕ 230 SỐ 34 PHỐ ĐINH CÔNG THƯỢNG - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
ĐIỆN THOẠI: 0934503368 - 024.6683.3539 - FAX: 02435593912
EMAIL: FANCYDOOR.VN@GMAIL.COM
WEBSITE: WWW.FANCYDOOR.VN

Bình luận của khách hàng

Nội dung khác

KẾ HOẠCH KINH DOAN FANCYDOOR (04-03-2024, 4:43 pm)
Khảo sát mặt bằng cửa (16-03-2023, 9:58 pm)
Thông tin cửa cuốn fancydoor. (16-03-2023, 5:47 pm)
PHỤ KIỆN KÍNH (27-05-2020, 2:53 pm)
Cửa cuốn thép chống cháy (03-01-2020, 9:42 pm)

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu