Liên hệ: 0904.276.720

fancydoor.vn@gmail.com

Tin tức

5 bước cần biết để cửa cuốn khe thoáng hoạt động một cách tốt nhất

Cập nhật: 19-04-2018, 10:38 am

Sản phẩm điện tử nào cũng vậy cũng có thời gian bảo hành cũng như thời gian sử dụng. Nếu bạn sử dụng không đúng cách không đúng quy trình và chức năng của sản phẩm đó thì sẽ rất nguy hiểm cũng như làm cho độ bền và thời gian sử dụng ngắn hơn.

 

>>Bài viết được xem nhiều nhất:

Lắp đặt cửa cuốn tự động sao cho hợp phong thủy mà bạn cần biết

Hướng dẫn cách tự khắc phục sự cố cửa cuốn bị tuột ra khỏi đường ray

Khắc phục lỗi đèn báo sáng trên điều khiển mà cửa cuốn vẫn không hoạt động

Những điểm nổi bật của cửa cuốn khe thoáng đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp

 

Mỗi sản phẩm cửa cuốn khe thoáng đều được nhiều quý khách hàng tin dùng

Mỗi sản phẩm cửa cuốn khe thoáng đều được nhiều quý khách hàng tin dùng

Cửa cuốn cũng không ngoại lệ, mỗi sản phẩm cửa cuốn chính hãng nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng như không bảo dưỡng định kì thì thời gian sử dụng cửa cuốn cũng sẽ giảm. Nếu muốn sản phẩm cửa cuốn khe thoáng có thời gian sử dụng lâu dài hơn thì bạn nên thực hiện theo các bước dưới.

Ở bài viết này cửa cuốn Fancydoor với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cũng như lắp đặt cửa cuốn uy tín sẽ giúp bạn hiểu hơn và sử dụng cửa cuốn khe thoáng sao cho đúng nhất. Những nguyên tắc sử dụng cửa cuốn sau đây bạn nên học thuộc lòng giúp cho bộ cửa luôn hoạt động bền bỉ, không xảy ra tình trạng mất an toàn cho người sử dụng.

1. Kiểm tra và thay pin điều khiển từ xa định kỳ

Trung bình, pin điều khiển từ xa cửa cuốn có tuổi thọ 1 năm. Nếu thấy hiện tượng đèn Led trên tay điều khiển từ xa tối hơn bình thường và khoảng cách điều khiển cửa cuốn bị thu ngắn lại, rất có thể là do pin đã bị yếu, cần thay pin mới ngay.

 

Kiểm tra pin và thay pin cửa cuốn định kì giúp cửa cuốn hoạt động tốt

Kiểm tra pin và thay pin cửa cuốn định kì giúp cửa cuốn hoạt động tốt

Ngoài ra, cần lưu ý không được để tay điều khiển từ xa bị ngấm nước hay rơi vỡ nhiều lần, dẫn tới tình trạng các mạch điện tử bên trong bị ẩm mốc, đứt vỡ.

2. Kiểm tra, bảo dưỡng bộ đảo chiều

Khi bạn bấm nút đóng xuống và chạm tay vào đáy của thân cửa, thấy cửa không dừng lại để chuẩn bị đảo chiều đi lên, hãy ngay lập tức kiểm tra rơle cảm biến và ty đồng cửa cuốn.

Với rơle cảm biến, kiểm tra kĩ các mối hàn và dây dẫn nối. Với ty đồng, quan sát độ mòn, độ cong vênh, độ đàn hồi của lò xo.

Cần gọi thợ sửa cũng như lắp đặt cửa cuốn uy tín nếu người sử dụng không có khả năng sửa chữa các chi tiết cửa cuốn phức tạp.

3. Đảm bảo nút bấm âm tường hoạt động tốt

Nút bấm âm tường giúp người dùng đóng/mở cửa cuốn từ bên trong nhà mà không cần tới tay điều khiển từ xa. Bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thiết bị này luôn hoạt động tốt.

Nên lắp đặt nút bấm âm tường xa tầm với của trẻ em, tránh nơi ẩm mốc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các dây dẫn nối bên trong.

 

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Đức luôn được khách hàng tin dùng

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại Đức luôn được khách hàng tin dùng

4. Sạc xả bộ lưu điện

Đối với những bộ lưu điện cửa cuốn không có tính năng sạc và xả tự động, trong điều kiện bộ lưu điện được cấp điện liên tục thì trung bình 1 tháng/lần, người sử dụng cần thực hiện quy trình này nhằm tránh tình trạng ắc quy bị chai.

5. Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Ngoài ra, bạn cần lưu ý để bộ cửa cuốn chính hãng luôn vận hành tốt, không nên đóng mở cửa nhiều lần liên tục, chú ý quan sát khi đóng/mở cửa, không tự ý cạy, bậy cửa khi bị mất tay điều khiển từ xa hay hỏng nút bấm âm tường. Tốt nhất, nên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ 6 tháng/lần.

Trên đây là 5 bước sử dụng cửa cuốn khe thoáng sao cho bền bỉ và an toàn nhất hi vọng sẽ có ích với mọi khách hàng khi đang sử dụng cửa cuốn Fancydoor. Ngoài ra Fancydoor còn có những bộ sản phẩm cửa cuốn tấm liền hay cửa cuốn siêu êm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại Đức đem đến tay khách hàng những sản phẩm cửa cuốn hay phụ kiện cửa cuốn có chất lượng tốt nhất.

 

FANCYDOOR VIỆT NAM

Địa chỉ: Ngõ 230 số 34 Phố Đinh Công Thượng - Hoàng Mai - Hà Nội 

Điện thoại: 0934503368 - 024.6683.3539 - Fax: 02435593912

Email: fancydoor.vn@gmail.com

Website: Fancydoor.vn

Bình luận của khách hàng

Nhận xét từ khách hàng

Các Thương Hiệu